Máy đầm cóc, máy đầm bàn, máy đầm thước chạy xăng, chạy điện, động cơ Honda GX160 cũ, mới các hãng nổi tiếng Mikasa, Tacom, Bomag, Comec.. do Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc sản xuất. Phúc long nhập khẩu và phân phối, phụ tùng chính hãng.

Ứng dụng của các loại máy đầm trong xây dựng.

Máy đầm cóc dòng sản phẩm không thể thiếu trong công tác làm móng trong công trình xây dựng, nhà dân dụng cũng như công trình cầu đường tác dụng để đầm chặt nền móng, trước khi đổ bê tông. Có nhiều máy đầm cóc cũ các hãng khác nhau do Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc nhưng chất lượng vẫn tốt, sử dụng vẫn bảo đảm chất lượng nền móng cho công trình.

Máy đầm cóc chạy xăng sử dụng động cơ Honda GX160, đây là dòng đầm cóc có thể tăng giảm khả năng nhảy của máy, biên độ đập lên tới 20.000KN như Máy đầm cóc Mikasa. Với công trình có quy mô nhỏ gần nguồn điện, khả năng di chuyển gần để tiết kiệm ta sử dụng máy đầm cóc chạy điện.

 

Hình: Máy đầm cóc chạy xăng

Cách sử dụng và an toàn máy khi dùng

Khi sử dụng may dam coc, trước tiên phải kiểm tra máy xem có điều gì khác lạ với hoạt động trước đó hay không. Nhất là khi sử dụng may dam coc cu ta thường xuyên phải kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ nhiêu hơn các dòng dam coc mới.

Các bước sử dụng May dam coc Mikasa:

- Bên hông máy có tay nắm giật nổ máy.

- Máy đã hoạt động bình thường, lúc đó mới tăng ga

- Lúc đó phải bảo đảm bạn đã nắm chắc tay cầm, đảm bảo bạn kiểm soát được tốc độ nhảy của may dam coc chay xang

- Không nên đầm một chỗ mà bạn phải cho máy đầm nhảy tới hết một lượt rồi mới quay lại đầm lớp 2,…

- Kết thúc làm việc bạn phải lau chùi và vệ sinh máy trước khi cất vào kho.

Ngoài máy đầm cóc, đầm bàn cũng là công cụ đắc lực trong xây dựng

Máy đầm bàn dòng máy chuyên dùng đầm mặt nền trong quá trình đầm chặt nền đất, cát, cấp phối đá và tạo mặt phẳng trước khi đổ bê tông, tác dụng đầm chặt cấp phối với lực đầm tốt nhất 300mm.

Hình: Một trong các loại đầm bàn thông dụng hiện nay

Hiện nay có nhiều đơn vị sử dụng Máy đầm bàn Cũ tuy nhiên trong quá trình đầm bàn làm việc phải lưu ý tới quá trình bảo dưỡng và thay thế các phụ kiện đã bị hư, thì công việc mới bảo đảm. Sử dụng Máy đầm bàn Mikasa đơn giản chỉ việc giật nổ động cơ xăng đặt ngay trên máy được kết nối với bộ lệch tâm tạo ra lực rung, lúc đó tấm thép bên dưới có hình dáng một tấm thép hình chữ nhật là đầm Mikasa hay vuông cho dòng đầm bàn Tacom, sẽ tự chạy lướt tới. Ở những nơi chưa có điện ta có thể dùng Máy đầm bàn chạy điện, còn những công trình xa nguồn điện, hoặc có điện thế yếu việc dùng máy đầm bàn chạy xăng là tốt nhất. Nói chung hầu hết người sử dụng đang ưa chuộng dòng Máy đầm bàn Trung Quốc do giá thành hợp lý.

Hình: Mua bán cho thuê máy đầm bàn cũ 

Bạn đang chọn lựa cho mình một may dam ban mạnh mẽ phục vụ tốt cho công trình, điều đầu tiên bạn phải xác định dam ban này sử dụng ở nơi có nguồn điện tốt hay không để quyết định chọn may dam ban chay dien, còn may dam ban chay xang bạn lên chọn loại động cơ nổ 5.5HP, tốt nhất là máy nổ Honda hoặc Robin. Với nguồn kinh phí thoải mái thì may dam ban mikasa dùng rất tốt, còn bạn muốn thu hồi vốn nhanh thì dòng may dam ban trung quoc là hợp lý mà vẫn đảm bảo chất lượng cho công trình

Đầm thước là loại đầm sử dụng khá phổ biến khi làm đường bê tông

Ngày nay công việc làm mặt bê tông không còn là vấn đề tốn công sức cho người công nhân nữa kể từ khi Máy đầm thước ra đời, tác dụng Đầm thước chuyên dùng làm mặt bê tông trong quá trình đổ bê tông xong ta cần mặt nền bê tông phẳng. Hiện tại Có nhiều loại Máy cán nền bê tông nhưng đều có công dụng như nhau làm mặt bê tông chẳng hạn như Máy đầm thước Hàn Quốc, Máy đầm thước Mitsubishi nhật, Máy đầm thước chạy điện, Máy đầm thước chạy xăng.

Hình: Đầm thước cán mặt bằng đường bê tông

 

Trên đây là các dòng máy thi công mặt nền đang được sử dụng nhiều trên công trình xây dựng trong đó Máy đầm thước cầm tay giúp đẩy nhanh tiến độ, nâng cao chất lượng công trình.

Sau dây là một số ưu điểm và nhược điểm của máy đầm thước bê tông.

- Ưu điểm: may dam thuoc chay xang có trọng lượng bản thân nhẹ, dễ di chuyển, thao tác vận hành dam thuoc đơn giản.

- Nhược điểm: đây là dòng may dam thuoc be tong khả năng can nen be tong diện tích rộng cho nên cần phải có 2 thanh để may dam thuoc cam tay truot trên đó mới làm mặt phẳng tốt được.