Ngồi bên ly café mình hôm nay sẽ gửi đến các bạn thêm thông tin kỹ thuật về Cách sử dụng và vận hành  máy bẻ tai dê như thế nào. Máy bẻ tai dê, ở mỗi bài mình đều chốt vần đề nên mọi người không phải lo đọc bài này, không đọc bài kia là không được. Mỗi bài đều độc lập về thông tin riêng.

 

Theo mình thấy thời gian qua những anh em kỹ thuật điều khiển máy ít khi coi trọng hệ thống con lăn dẫn sắt của máy bẻ tai dê. Chính điều này khiến cho thân sắt không được thẳng và dễ dẫn đến tình trạng sắt bị vặn trong quá trình đi tới. Khi sắt vặn, đai sẽ không cách nào khép đẹp được. Khi chạy một đai ngắn bạn sẽ không nhìn ra thân sắt cong hay không bởi vậy trước khi cho chạy đai bạn nên cho sắt chạy thẳng ra ngoài khoảng 1m rồi kiểm tra thân sắt để từ đó canh chỉnh lại con lăn phù hợp.

 

Hệ thống con lăn gồm nắn ngang, nắn dọc nên tùy thân sắt cong lên hay xuống, cong vô hay ra bạn sẽ biết điều chỉnh ở hệ thống nắn ngang hay dọc tương ứng. Kết quả cuối cùng là được thân sắt thẳng. Bạn cần thực hành để quen với máy của riêng bạn vì con lăn và loại sắt của bạn có độ mòn khác với máy chỗ khác.

 

Điều chỉnh con lăn tiêu chuẩn. Hệ thống nắn ngang hay dọc cũng cần một bên làm chuẩn, một bên còn lại sẽ được điều chỉnh ôm dần vào sắt và kéo được sắt sau đó kiểm tra kết quả. Sắt khi vào con lăn chính cần ngay trọng tâm rãnh giúp cân bằng thân sắt trong quá trình chạy tới tránh sự cố vặn sắt như đã đề cập.

 

Điều chỉnh con lăn chính. Gồm hai cặp con lăn chính tạm gọi cặp số 1 và 2 tính từ đầu sắt vào. Cặp số 2 nới lỏng, cặp số 1 siết chặt cho đến khi kéo sắt được sau đó chạy thử và tiếp tục điều chỉnh cặp số 1 trong khi cặp số 2 chỉ cho ôm sắt vừa chạm. Luôn luôn để ý sắt đi từ dàn nắn này qua dàn nắn kia đều phải thẳng hàng. Nếu không thẳng khi chuyển tiếp vậy cần được điều chỉnh ngay. Từ đầu sắt vào, bạn nhìn vào rãnh của con lăn lớn nếu sắt đi nhiều vào bên trái sẽ gây vặn sắt ra và ngược lại. Nói thêm dàn bạc đạn rãnh sau dàn con lăn chính cũng ôm sắt từ từ xuống vừa phải để nương giữ sắt ra lỗ dao mà thôi.

 

 

thông tin chi tiết về sản phẩm  Cách sử dụng và vận hành  máy bẻ tai dê như thế nào Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

MÁY XÂY DỰNG PHÚC LONG - ISO 9001:2008

ĐT: 094.778.2626 - 093.773.2626 - 093.214.2626 – 094.775.2626 – 0919.082.626
Web: maybedaiphuclong.com – phuclong.vn   Email:maybedaiphuclong@gmail.com
-  Showroom TP.HCM:   26 Tân Kỳ Tân Quý, P.15, Q.Tân Bình, TP.HCM
-  Xưởng Sản xuất 1:     26-30 F4, ấp 6, Vĩnh Lộc B, H.Bình Chánh, TP.HCM
-  Xưởng Sản xuất 2:     6-12 H10, ấp 5, Vĩnh Lộc A, H.Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh