Sàn bê tông sau khi được đổ thì cần phải được làm phẳng, trong quá trình có thể sử dụng dụng cụ bay tay tuy nhiên đó là đối với công trình nhỏ như nhà dân dựng còn đối với các công trình có diện tích thi công lớn thì sử dụng máy xoa nền bê tông để thi công.

 

Việc sử dụng máy xoa nền bê tông đạt công suất cao giúp công trình được hoàn thành sớm lại tiết kiệm nhân công.

Thi công với máy xoa nền bê tông

Việc san bằng nền bê tông bằng máy xoa nền, chúng ta nên tìm và đánh dấu tất cả các điểm cao trên sàn nhà điều đó giúp cho việc tiến hành làm phẳng mặt bê tông trở nên nhanh chóng.

 

Máy xoa nền bê tông đôi

Một sàn bê tông được gọi là siêu phảng hay theo đúng tiêu chuẩn của nhà thiết kế thì có thể mặt bằng bê tông đó phải hoàn toàn bằng phẳng, do đó sau khi đổ bê tông xong chúng ta có thể kết hợp với thước gạt bê tông để lấy mặt phẳng, sau đó chờ bê tông đã đạt độ cứng, thử bằng cách khi bước chân lên sẽ chỉ có dấu,  ta tiến hành dùng máy xoa nền, đối với những nền bê tông lớn lên kết hợp với máy xoa nền đôi.

Đối với những sàn bê tông đạt độ chuẩn khi mặt nền được máy xoa nền bê tông xoa nhẵn bóng, công nhân thi công xong cần bảo dưỡng mặt nền tránh mặt sàn bị nứt do co rút.