Trong quá trình thi công xây dựng để đưa vật liệu lên trên cao để thi công các công trình cao tầng thường có rất nhiều phương án để lựa chọn nhưng tối ưu nhất vẫn là vận thăng. Hiện nay trên thị trường có rât nhiều loại vận thăng nâng hàng có tải trọng khác nhau từ 500Kg – 1000Kg nhưng để lựa chọn đúng với mục đích sử dụng và hợp với quy mô xây dựng là điều quang trọng

 

Công ty Phúc Long là nhà sản xuất chuyên nghiệp Vận thăng xây dựng, Vận thăng nâng hàng, sau đây là một số vận thăng trên thị trường:

Vận thăng lồng nâng hàng là loại vận thăng dùng để nâng hàng hóa, vật liệu, vận chuyển người rất tiện lợi, có trọng tải từ 500kg đến 1000kg, nhưng là loại vận thăng có cấu tạo hơi phức tạp so với các loại vận thăng khác nên tốn kém trong quá trình đầu từ, chi phí cho loại vận thăng lồng là khá cao.

 

Vận thăng lồng trong xây dựng

Vận thăng dựa tường

Vận thăng dựa tường là loại vận thăng có thể vận chuyển người, vật liệu nhung vận chuyển vật liệu là chủ yếu. Máy vận thăng này hoạt động theo phương thẳng đứng hoặc gần như thẳng đứng. Là loại vận thăng có kết cấu đơn giản tiện lợi trong việc lắp đặt. Loại máy này không gian chật hẹp. Độ cao từ 9m đến 100m và có sức nâng từ 300kg – 500kg.

 

Vận thăng dựa tường vận chuyển vật liệu

Máy vận thăng xây dựng( tự do).

 

Vận thăng xây dựng Phúc Long sản xuất.

Là loại vận thăng không được ưa chuộng nhiều với các công trình lớn, vì loại vận thăng này có chiều cao không lớn, trung bình chiều cao 20-30m, tải trọng nâng ít, 500kg-1000Kg, độ ổn định không cao tuy, chỉ vận chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu phục vụ xây dựng,  nhưng lại là loại vận thăng được nhiều người lựa chọn.