Máy cắt mặt đường bê tông có rất nhiều loại. Nhưng không phải ai cũng biết, bài viết này sẽ giúp các bạn phân loại máy cắt bê tông.

 

Máy cắt mặt đường bê tông là gì? Trong giới hạn bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn khái niệm cơ bản, phân loại về máy cắt mặt đường bê tông hiện nay.

Máy cắt mặt đường bê tông là máy sử dụng trọng các công trình xây dựng dùng để cắt, gọt các chi tiết hoặc các khổi, mặt phẳng bê tông, đường nhựa nhằm sửa chữa, cải tạo. Có thể kể đến một số loại máy cắt bê tông thường gặp như máy cắt đường bê tông, máy cắt bê tông Honda, máy cắt bê tông chạy điện,…

 Phân loại máy cắt mặt đường bê tông

Có nhiều cơ sở để phân loại máy cắt mặt đường bê tông như dựa vào động cơ sử dụng hay cấu tạo máy móc. Ở đây ta phân loại máy cắt dựa theo động cơ sử dụng thì máy chia làm 2 loại: máy sử dụng động cơ điện, máy cắt bê tông chạy xăng.

Máy cắt mặt đường bê tông tại Phúc Long – máy chạy xăng

Máy cắt bê tông chạy điện là máy có động cơ chạy bằng điện, thường ít tạo tiếng ồn và không làm ô nhiễm môi trường. Tuy vậy nó lại không sử đụng được nếu phải thi công tại nơi không có điện.

Máy cắt bê tông chạy xăng là máy có động cơ hoạt động nhờ xằng được nhập khẩu nguyên chiếc. Loại máy này rất khỏe, thích hợp cắt nền, khối bê tông dày, lớn, cắt đường bê tông tạo nét cắt rất đẹp, gọn gàng.

Nếu căn cứ vào tính năng sử dụng hoặc hình dạng bên ngoài của máy cắt thì có thể chia làm 2 loại:

Máy cắt bê tông cầm tay và máy cắt bê tông xe đẩy.

Maý cắt bê tông cầm tay thường nhỏ gọn hơn, được sử dụng trong môi trường cắt hẹp, có thể cầm và cắt gọt các chi tiết bê tông trên cao hoặc dưới thấp.

Máy cắt bê tông có xe đẩy thường có hình dáng cồng kềnh hơn, động cơ máy khỏe hơn, máy có thêm bộ tưới nước để rửa xi măng, hỗn hợp bê tông khỏi lưỡi cưa sau khi cắt bê tông. Máy này thường được sử dụng tại không gian rộng lớn và cắt những khối bê tông, mặt đường dày.

 

Máy cắt mặt đường bê tông loại có xe đẩy

 

Máy cắt mặt đường bê tông có cấu tạo thế nào?

Đa phần các máy cắt mặt đường bê tông trên thị trường Việt Nam có cấu tạo chủ yếu như sau:

Bao gồm: Khung máy căt, lưỡi cắt, động cơ sử dụng, bộ chuyển động, tay điều khiển và một số chi tiết nhỏ khác.

Một số máy cắt bê tông phổ biến như: Máy cắt bê tông KC12, máy cắt bê tông KC16, máy cắt bê đường nhựa, máy cắt bê tông chạy điện,…

Để biết thêm thông tin chính thức và giá cả của máy cắt mặt đường bê tông, bạn có thể truy cập website: http://phuclong.vn/. Đây là trang thông tin chuyên cung cấp và tư vấn miễn phí về những sản phẩm máy cắt bê tông chất lượng tốt giá cả hợp lý nhất.