Có rất nhiều loại máy cắt bê tông, viêc phân loại máy cắt bê tông có thể căn cứ vào tùy đặc điểm của các loại máy cắt bê tông đường  đó.

 

 

Máy cắt bê tông là loại máy xây dựng phổ biến. Loại máy này có khả năng cắt bê tông, mặt đường bê tông hay đường nhựa. Có thể phân loại máy cắt bê tông theo cấu tạo như loại máy cắt bê tông cầm tay và loại máy có xe đẩy. Sau đây là một vài loại máy thường gặp.

Phân loại máy cắt bê tông

Thông thường có nhiều cách phân loại máy cắt bê tông, nếu phân loại theo cấu tạo thì có thể phân loại chúng thành 2 loại gồm máy cắt bê tông cầm tay và máy cắt bê tông xe đẩy.Lựa chọn máy cắt bê tông để sử dụng phụ thuộc vào mục đích là cắt gọt bê tông chi tiết nhỏ hay là cắt khối bê tông lớn, cắt mặt đường nhựa mà chọn loại máy phù hợp.

Phân loại máy cắt bê tông – máy cắt bê tông xe đẩy

Phân loại máy cắt bê tông – Máy cắt bê tông cầm tay

Máy cắt bê tông cầm tay là loại máy cắt bê tông có kích thước nhỏ gọn, động cơ chạy bằng xăng hoặc bằng điện. Nó thường được sử dụng để cắt gọt các chi tiết bê tông mỏng, nhỏ trong không gian hẹp, có thể dùng tay nhấc máy lên khi cắt gọt bê tông trên cao.

Phân loại máy cắt bê tông – máy cắt bê tông cầm tay

 

Phân loại máy cắt bê tông – Máy cắt bê tông xe đẩy

Loại máy cắt bê tông này hay còn gọi là máy cắt phẳng hoặc máy cắt đường. Chúng thường là loại máy lớn, cồng kềnh dùng để cắt khối bê tông lớn, dày, phẳng ví dụ mặt đường bê tông, mặt đường nhựa. Máy cắt bê tông xe đẩy có lưỡi cắt kim cương và động cơ xăng công suất rất lơn đem lại hiệu quả tối đa khi cắt. Kích thước máy tương đối lớn, sức động cơ khỏe nên thích hợp với cắt bê tông ở môi trường ngoài có không gian rộng, bê tông dày và phẳng.  Loại máy này thường được sử dụng cắt mặt đường, cắt ống nước, kênh mương và cống thoát nước…

Tuy nhiên phải thừa nhận rằng máy cắt bê tông cầm tay không có nhiều ưu điểm bằng máy cắt bê tông xe đẩy.

Máy cắt bê tông xe đẩy có lưỡi cắt mỏng gắn kim cương nên dễ dàng tạo ra đường cắt nhỏ, thẳng và rất đẹp. Máy này còn có thể phun nước vào đường cắt để bảo vệ lưỡi cắt, làm sạch bụi xi măng, cắt nhanh hơn.

Trên đây là cách phân loại máy cắt bê tông dựa theo cấu tạo của máy. Mỗi loại máy có tính chuyên dụng riêng. Để biết thêm thông tin về các loại máy cắt bê tông hoặc địa chỉ cung cấp máy cắt bê tông uy tin, quý khách hãy truy cập website: http://maybedaiphuclong.com/