Máy bẻ đai sắt hay máy duỗi uốn cắt tự động sử dụng lập trình PLC điều khiển tự động cao và sử dụng công suất tiết kiệm điện năng 1,5Hp. Máy bẻ đai sắt tự động giúp đẩy nhanh tiến độ thi công và tiết kiệm chi phí hiệu quả cho chủ thầu. Máy bẻ đai, một giải pháp mới trong ngành nghề sắt xây dựng.

 

Trong công cuộc hiện đại hóa cùng sự phát triển nhanh chóng của ngành kỹ thuật, máy móc ngày nay xuất hiện hỗ trợ các công việc tiết kiệm sức lao động, đẩy nhanh tiến độ của người công nhân. Trong đó máy bẻ đai sắt tự động ra đời đã làm thay đổi công nghệ gia công sắt trong nghành xây dựng. Nhưng thực tế cũng không phải người công nhân hay chủ thầu đều hiểu hết tính năng mà máy bẻ đai sắt mang lại. Dưới đây Công ty Phúc Long sẽ phân tích nguyên tắc hoạt động của máy bẻ đai sắt tự động mang lại hiệu quả cao:

Máy bẻ đai hoạt động có 2 chế độ tự động và bán tự động.

- Chế độ tay là chế độ dùng đưa sắt vào, thử các chế độ tiến lùi, dao cắt có hợp lý chưa,  tiến góc và lùi góc, quyết định bo xử lý hoạt động tốt không.

- Chế độ tự động: chế độ dùng chạy các sản phẩm hàng loạt khi đã đúng theo yêu cầu về góc và chiều dài. Khi đó ta chỉ cần nhập số lượng, chiều dài, chiều rộng.

 

Máy bẻ đai sắt tự động chạy 2 chế độ tay và tự động

Những cuộn sắt cuộn được đưa lên tang đỡ sắt máy bẻ đai với trọng lượng từ 100- 400kg. Đầu sắt được đưa vào nòng dẫn hướng tới rulo nhỏ của bộ phậ̀n duỗi sắt đặt theo hai hàng đứng và nằm hoạt động ở chế độ cưỡng bức, tức là sắt nào cong thì bộ phận duỗi sẽ nắn thẳng trước khi tới rulo cuốn của máy bẻ đai sắt tự động.

Sau khi sắt được nắn thẳng sẽ chuyển qua bộ đếm kích thước và số lượng, sau đó các thông số sẽ được truyền tín hiệu lên cho hệ thống PLC thực hiện. Đây là giai đoạn chuyển tiếp sang dàn lô kéo sắt và bộ phận tạo góc cho sản phẩm, độ vuông góc được điều chỉnh bằng con số rất đơn giản và dễ sử dụng, Ngoài ra góc bẻ máy bẻ đai sắt còn được khống chế bằng bộ phận cảm biến.

Máy bẻ đai sắt sử dụng đơn giản

May be dai sat ngày nay được các chủ thầu ưa chuộng vì các giải pháp góp phần tiết kiệm các chi phí điện, nhân công, nguyên vật liệu, đẩy nhanh tiến độ thi công trong xây dựng.

May be dai sat tu dong được thiết kế nhằm phục vụ cho các xưởng sản xuất, làm việc liên tục 16h/ngày. Đây là loại may be dai chuyên dụng để bẻ đai tự động với kích thước tùy chỉnh, khả năng duỗi thẳng và cắt đoạn tốc độ lên đến 23m một phút với thép phi 6 đến phi 8...