Chiếc máy làm đai sắt tự động đã được giới xây dựng đánh giá cao khi đem lại nhiều ưu điểm và giúp tiết kiệm nhân công lao động, vật tư... Ngoài ra, còn giúp rút ngắn thời gian thi công khi tiến độ thi công được đẩy nhanh.

 

Theo một chủ công trình xây dựng thì với một công trình anh thường bố trí từ 5 - 7 nhân công lao động để làm mỗi việc uốn, nắn, cắt đai sắt để đúc trụ hay dầm bê tông. Đó là trước đây, còn hiện nay, với chiếc máy làm đai sắt tự động, anh chỉ bố trí 1 lao động để điều khiển chiếc máy.

Máy làm đai sắt tự động

Hệ thống bẻ đai sẽ đo kích thước đai thép, lúc này người thợ điều khiển máy sẽ di chuyển cảm biến được để lựa chọn kích thước. Lúc này chiếc máy bẻ đai sắt tự động sẽ hoạt động để uốn đai sắt theo yêu cầu và tách rời các đai thành phẩm.

 Máy uốn đai sắt

Nhờ chiếc máy làm đai sắt tự động này, giải pháp tiết kiệm đã được đầu tư đúng chỗ, số lượng đai thép được chiếc máy làm đai sắt tự động làm ra thành phẩm tương đương với bảy nhân công làm việc quần quật trong một ngày. Máy bẻ đai có tính năng duỗi thẳng thép từ phôi thép cuộn đường kính Ø6 hoặc Ø8. Khi khối lương sắt đã được máy duỗi thẳng, sắt sẽ được đưa đến hệ thống bẻ đai.

Tính sáng tạo ở chiếc máy làm đai săt tự động là được thiết kế và điều khiển bởi lập trình PLC và hoạt động theo chế độ hoàn toàn tự động hoặc bán tự động. Chiếc may lam dai sat tu dong có hình thức gọn nhẹ, phù hợp với tính chất cơ động trong môi trường xây dựng, không chiếm nhiều diện tích khi hoạt động ở công trình.