Máy bẻ đai sắt tự động là dòng máy có công nghệ cao vượt trội bởi tính năng tự động hóa, với nhiều thao tác. Máy bẻ đai tạo ra các loại đai với kích cỡ khác nhau để sử dụng trong quá trình tạo bê tông cốt thép. Máy bẻ đai sắt tự động hoàn toàn bẻ được các loại đai vuông, chữ nhật, chữ U, tam giác, chữ L với tốc độ từ 5 đến 7 m/phút, duỗi thẳng sắt với tốc độ rất cao 30m/phút.

 

Máy bẻ đai sắt tự động được cấu tạo với những bộ phận chính sau:

Thùng nhớt với thể tích 70 được thiết kế dùng chuyên dụng

Van thủy lực có nhiệm vụ bơm nhớt và cung cấp cho bộ máy bẻ đai hoạt động, hệ thống van này có 3 van hai đầu và 1 van một đầu.

Máy bẻ đai sắt sử dụng động cơ moter 2 hp có lá quấn bền cho người sử dụng đặc biệt là khi sử dụng cho những công trình ở xa.

Hệ thống rulo của Nhật có khả năng chống bào mòn và chịu đựng lực cao. Hệ thống góc bẻ đai với khả năng tạo góc théo yêu cầu và hoạt động khi hoàn thành 1 quy trình.

Màn hình PLC với cỡ chữ lớn phiên bản tiếng Việt cho người dùng dễ sử dụng với màn hình hiển thị các hình dáng đã được lập trình sẵn. Encoder lên đến 600 xung có nhiệm vụ đọc các thông số và kích thước khi được yêu cầu.

 

Máy bẻ đai sắt sử dụng màn hình PLC

Nguyên tắc hoạt động may be dai:

Sắt cuộn được đưa lên tang đỡ sắt với trọng lượng từ 100 – 600kg, đầu thép được đưa vào máy bẻ đai qua đầu vào của giàn nắn sắt. Bộ phần duỗi sắt hoạt động liên tục để dẫn những đoạn sắt công vào, làm cho sắt lúc nào cũng chạm vào rulo.

Khi sắt đã được nắn thẳng sẽ chuyển qua bộ phận Encoder bộ đếm kích thước và số lượng gắn ngay sau rulo cuốn máy bẻ đai sắt. Các thông số được chuyền tín hiệu lên cho hệ thống PLC thực hiện. Giai đoạn này hoàn thành được chuyển tiếp sang dàn lô kéo sắt và bộ phần tạo góc cho sản phẩm, độ vuông góc được điều chỉnh bằng con mắt rất đơn giản và dể dàng sử dụng hoặc được điều chỉnh ngay trên thông số đã được lập trình trên may be dai sat.

 

Máy bẻ đai sắt tự động và nguyên tắc hoạt động

Những rulo nhỏ máy bẻ đai sắt tự động dùng dẫn sắt và nắn những đoạn sắt thẳng trước khi vào rulo cuốn lớn, tất cả những rulo này được làm bằng thép đã được sử lý qua nhiệt có độ hao mòn thấp, các hàng rulo này được điều chỉnh bằng 2 con ốc lục giác để thay đổi các loại sắt

Công suất làm việc của may be dai sat tu dong làm việc liên tục cho ra khoảng 1000kg sản phẩm với các kích thước khác nhau, điều đó cho ta thấy khả năng làm việc của máy đạt hơn 12 người công nhân làm việc, đây cũng là ưu điểm của may be dai sat với 3 công dụng cùng lúc nắn thẳng, bẻ đai, cắt hoàn thiện.