Máy đầm cóc còn hay được gọi là máy đầm đất - một thiết bị thi công nền móng trong các công trình xây dựng trong giai đoạn thi công nền, sàn nhà, mặt đường...

Máy đầm cóc là gì?

Máy đầm cóc chạy xăng là máy móc thiết bị công trình có tác dùng làm phẳng, nén vật liệu dưới dạng bột, hạt hoặc cấp phối nhằm làm tăng độ bền, gắn kết của các vật liệu. Trong xây dựng thi công công trình thì máy đầm cóc thường được dùng để nén đá viên hoặc đất giúp cho nền không bị lún trước khi lát gạch hoặc xi măng. Thiết bị này còn có nhiều công năng khác tùy theo từng kiểu thiết bị.

Máy đầm cóc chạy xăng

Đây là thiết bị được sử dụng trong các ngành công nghiệp, xây dựng, các dự án làm đường lớn. Bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn liệu máy đầm cóc hoạt động theo nguyên lý nào, các ưu điểm, ứng dụng máy đầm cóc và cách chọn máy đầm cóc ưng ý.

Nguyên lý hoạt động của máy đầm cóc

Về nguyên lý hoạt động, máy đầm cóc hoạt động đơn giản dựa trên momen xoắn. Theo đó, động cơ đốt trong khi hoạt động sẽ tạo nên lực tác động lên momen, sau đó thông qua bánh răng dẫn động và cơ cấu quay thanh truyền, các momen xoắn sẽ được chuyển hóa thành chuyển động lên xuống. Lực này truyền trực tiếp xuống chân dầm và tác động lên bề mặt nền móng

Những đặc điểm nổi bật của máy đầm cóc

Đầm cóc có kết cấu nhỏ gọn, điều khiển dễ dàng không đòi hỏi nhiều kinh nghiệm nên thích hợp với nhiều mục đích sử dụng. Máy có công suất làm việc lớn lại ổn định, tiết kiệm nhiên liệu tiêu thụ.

Máy đầm cóc chạy điện

Máy đầm cóc phát huy hiệu quả nhất tại những vị trí có diện tích nhỏ mà xe cán lu không thể chạy tới được hoặc trên những mặt nghiêng, gồ ghề khiến xe lu dễ bị lật.

Tại sao cần sử dụng máy đầm cóc

Máy đầm cóc rất dễ sử dụng lại có cấu tạo đơn giản nên đã nhanh chóng trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các chủ thầu xây dựng.

Ưu điểm:

- Cấu tạo chắc chắn hiệu suất làm việc cao, độ bền cao, sử dụng lâu dài.

- Thiết kế nhỏ gọn, nguyên lý hoạt động đơn giản dễ thao tác. Thích hợp khi làm việc ở các nơi không gian hẹp như đường ống nước, tại chân cột điện, mương thủy lợi...

- Máy hoạt động tốt trên cả nền đất khô và ướt, chạy ổn định trên nền bê tông

- Momen xoắn mạnh mẽ, cung cấp lực đầm lớn để lèn chặt lớp đất đá hoặc cốt liệu bê tông, đảm bảo không bị lún theo thời gian.

Làm sao chọn được máy đầm cóc tốt?

Trước hết cần xác định nhu cầu của bạn: đầm cóc chạy xăng hay máy đầm cóc chạy điện? Sau khi cân nhắc về giá máy đầm cóc, loại nhiên liệu thì bạn sẽ cần chú ý đến thương hiệu, xuất xứ của sản phẩm.

Có câu “tiền nào của nấy”, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy đầm cóc khác nhau nhưng nhìn chung có hai loại: Máy đầm với chất lượng tốt, thương hiệu lâu năm và máy đầm cóc Trung Quốc.

Đầm cóc sản xuất tại Trung Quốc luôn có giá tốt hơn, chất lượng tương đối “hên xui”. Nhìn chung khi mua sản phẩm xuất xứ từTrung Quốc khách hàng cần phải là người có kinh nghiệm và phải chọn lựa thật kĩ nếu không muốn bị “hố”. Tốt hơn hết là tìm những đơn vị cung cấp máy móc thi công công trình uy tín để được tư vấn chi tiết.

Máy đầm cóc Honda: Đến từ thương hiệu uy tín, máy đầm honda sở hữu thiết kế chắc chắn, chất liệu bền bỉ, cung cấp lực đầm mạnh mẽ làm cho nền đất cứng và chắc chắn hơn. Máy đầm cóc chạy xăng Honda rất dễ sử dụng, tiết kiệm và phù hợp dùng cho các công trình dân dụng.