Hướng dẫn sử dụng máy xoa nền bê tông giúp mặt nền bê tông luôn bóng mịn, góp phần tạo nên chất lượng chung, tăng tính thẩm mỹ của công trình.

Để đạt được hiệu quả cao nhất bạn cần phải nắm được những kĩ năng cơ bản về kỹ thuật. Để có một nền bê tông được xoa bóng mịn đúng kỹ thuật, đạt tiêu chuẩn cần phải đảm bảo được độ bóng và độ phẳng. Bài viết sau đây Hướng dẫn sử dụng máy xoa nền bê tông đúng cách vào một số công trình như: sân bóng rổ, nền sàn bệnh viên, sân vận động, bể bơi, sân cầu lông, đường giao thông,...

 

Xoa nền bê tông cho bề mặt láng mịn

Hướng dẫn sử dụng máy xoa nền bê tông đúng kỹ thuật

Có rất nhiều loại máy xoa nền bê tông nên các chủ đầu tư có thể thoải mái xem xét về khả năng tài chính cũng như quy mô của công trình để có thể lựa chọn thiết bị xoa nền bê tông phù hợp nhất. Hiện nay trên thị trường có một số loại máy xoa nền bê tông như: Máy rải bê tông, thước gạt siêu phẳng, máy xoa tự hành, máy cắt bê tông ướt, máy xoa nền bê tông cầm tay.

Trước khi đọc hướng dẫn sử dụng máy xoa nền bê tông bạn cần thống nhất về cách đo độ phẳng, độ cân bằng của nền và các yêu cầu chung đã đặt ra.

  • Hãy sử dụng máy kinh vĩ để xác định được vị trí cao độ để lắp cốt pha, đảm bảo khi bạn đổ bê tông đúng theo thiết kế.
  • Cần xác định loại bê tông, các thông số bê tông (mác, độ sụt) chính xác nhất.
  • Dùng máy gạt để rải gạt bê tông.
  • Kiểm tra kĩ mặt bê tông, dùng thước gạt siêu phẳng để loại bỏ những chỗ có bề mặt bất thường.
  • Nên làm phẳng mặt bê tông một lần nữa bằng cách dùng highway straight edge với góc nghiêng 45° so với trục đổ bê tông .
  • Khi nền bê tông đã rải đông kết, hãy sử dụng hệ thống chuyên dụng để loại bỏ nước đọng trên bề mặt bê tông.

Hướng dẫn sử dụng máy xoa nền bê tông cơ bản

Hướng dẫn sử dụng máy xoa nền bê tông đúng kĩ thuật

Hãy kết hợp máy xoa công nghiệp cùng với máy xoa nền bê tông tự hành với mâm xoa siêu phẳng sẽ tạo độ phẳng cho nền, sàn bê tông. Sa đó bạn nên dùng highway straight edge (chiều dài 3 - 6 m) hoàn thiện tối đa cho độ phẳng bề mặt bê tông. Lại một lần nữa, thực hành theo đúng hướng dẫn sử dụng máy xoa nền bê tông công nghiệp tự hành cùng với việc hàn gắn các cạnh để nền bê tông được mịn nhất và cũng là để đánh bóng mặt sàn.

Cuối cùng, hãy kiểm tra độ chuẩn xác của mặt sàn bê tông bằng việc sử dụng máy đo Fmin. Máy đo Fmin sẽ đo độ cân bằng và độ phẳng của nền trong vòng 24h kể từ khi đổ bê tông.

Với sự hướng dẫn sử dụng máy xoa nền bê tông chi tiết ở trên, hy vọng các bạn sẽ có được kiến thức cơ bản cho mình. Liên hệ http://phuclong.vn/ để được tư vấn và hỗ trợ lâu dài.