Đầm cóc là loại thiết bị phục vụ cho những nhu cầu như thế nào trong ngành xây dưng? Nguyên lí hoạt động và tiện ích như thế nào hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây về Máy đầm cóc.

 

Đầm cóc còn có tên gọi khác là máy đầm đất là một trong những thiết bị tham gia vào quá trình thi công nền, móng trong các công trình đân dụng, giao thông. Máy đầm cóc là thiết bị có cấu tạo đơn giản, dễ sử dụng nên được các nhà thầu lựa chon.

Máy đầm cóc

Nguyên lý hoạt động:

Máy đầm cóc hoạt động bắt đầu từ momen xoắn từ trục ra của động cơ đốt trong hay động cơ điện thông qua bánh răng dẫn động và cơ cấu quay quanh thanh truyền sẽ chuyển hóa thành chuyển động lên xuống truyền lúc trực tiếp xuống chân đầm.

Đặc tính:

Máy đầm cóc có kết cấu nhỏ gọn nhưng công suất mạnh mẽ

Có nhiệm vụ lèn chặt lớp đất đá hoặc cốt liệu có độ chặt nhất định. Thích hợp với các nơi có không gian hẹp, như mương thủy lợi, đường ống nước chân cột điện, … và các nền móng khác.

Thường thì đầm cóc có gắn máy nổ xăng và khi hoạt động máy nhảy chổm chổm lên tạo cho máy có độ đầm mạnh, nén chặt đất như xe lu, và chính vì cấu tạo nhỏ gon mà máy có thể hoạt động ở những nơi xe lu không tới được, hoặc những mặt nghiêng mà xe lu dễ bị lật.

Đầm cóc do Doanh nghiệp Phúc Long phân phối và bảo hành là sản phẩm uy tín chất lượng.

Đầm cóc Phúc Long

Nguyên lý hoạt động máy đầm cóc